Patbingsoo, mon an ngon thơm mát cho ngày hè
Nguyên liệu:
- 150g bột nếp
- 150g đậu đỏ
- 50g sữa đặc- 40g đường
- Kiwi, xoài, chuối, dâu tây, thanh long, táo, nho… tùy theo sở thích
- Đá bào
- Nước
Cách làm:
- Nhào bột nếp, nhồi kỹ bột cho mịn rồi cắt thành những miếng vuông đều
nhau với kích thước khoảng 2cm x 2cm. Cho các viên bột vào nồi nước nóng
đun sôi rồi vớt ra. Lăn bánh với hỗn hợp bột nếp trộn đường. - - Thao tác
này sẽ giúp cho những miếng bánh không dính lại với nhau và thêm hương
vị đậm đà cho miếng bánh. Khi bánh nếp đã nguội, bảo quản trong tủ lạnh
khoảng 15 phút.
- Hầm nhừ đậu đỏ với đường và một nhúm muối. Để đậu đỏ chín nhừ phải đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ.
- Xắt trái cây thành những miếng nhỏ đều nhau
- Đổ đá bào vào bát, thêm sữa đặc, đậu đỏ, hoa quả xắt miếng và bánh nếp lên trên. Vậy là món tráng miệng Patbingsoo đã sẵn sàng.
Tham khảo thêm các món ăn hấp dẫn cho ngày hè tại : mon ngon moi ngay || am thuc doc dao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét