Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Món ngon mỗi ngày : Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn

Thêm mon ngon moi ngay : Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím siêu hấp dẫn

Từng chiếc bánh rán Doremon thật hấp dẫn với lớp vỏ bánh vàng nâu, mềm xốp còn lớp nhân khoai lang bên trong rất bắt mắt thì mịn như kem.

món ngon mỗi ngày
mon ngon moi ngay - Bánh rán Doremon nhân khoai lang tím

Nguyên liệu:
 Phần vỏ bánh:
- 150g bột mỳ
- 180ml sữa tươi
- 4 quả trứng
- 50g đường
- 15ml dầu ăn
- 5g bột nở
- 15ml rượu trắng
- 50ml nước
- 5g muối

 Phần nhân bánh:
- 200 g khoai lang tím
- 80g đường

 Cách làm:
 - Khoai lang gọt sạch vỏ, ngâm cho bớt nhựa rồi cho vào nồi hấp chín. -
-  Cho khoai ra một bát lớn. Khi khoai còn nóng, bạn nghiền mịn bằng muỗng hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Trộn khoai lang nghiền với 1 muỗng cà phê đường.
- Nếu bạn thấy khoai quá đặc hoặc quá khô thì cho thêm ít sữa vào. Lưu ý là cho từng chút một thôi để khoai không bị loãng quá nhé.
 - Trộn bột nở với bột mỳ rồi đem rây mịn.
- Sau đó trộn bột với 5g muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 quả trứng và sữa.
- Tiếp đó bạn cho lần lượt dầu ăn và rượu trắng, đảo đều cho đến khi hỗn hợp bột thật sánh mịn, có thể chảy thành dòng liên tục là được.
- Làm nóng chảo chống dính, rót vài giọt dầu ăn rồi lấy khăn giấy di quanh chảo cho dầu ăn chỉ còn bám lại 1 lớp rất mỏng. (Nếu cho nhiều dầu ăn quá thì khi rán bánh sẽ không được vàng đều). Khi chảo nóng thì bạn nhấc chảo ra, đặt chảo lên 1 khăn ướt đã chuẩn bị sẵn để làm nguội chảo. Sau đó, bạn vặn bếp về nấc nhỏ nhất, đặt chảo lên và dùng muỗng canh múc bột đổ vào chảo.
- Sau khi đổ bột, bạn tăng mức lửa lên một chút xíu.
- Rán bánh với lửa nhỏ – trung bình như vậy trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi mặt bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật bánh.
- Rán tiếp khoảng 2 phút nữa là được.
- Khi làm những chiếc bánh tiếp theo, bạn cũng làm nguội chảo và vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột nhé. Tuy nhiên từ lần thứ 2 thì bạn không cần cho dầu ăn nữa.
- Xếp các miếng bánh đã rán lên đĩa cho nguội. Bây giờ chỉ cần kẹp nhân khoai lang tím vào giữa là bạn đã có những chiếc bánh rán Doremon ngon tuyệt rồi đấy!
- Từng chiếc bánh rán Doremon trông thật hấp dẫn với lớp vỏ bánh vàng nâu, mềm xốp còn lớp nhân khoai lang bên trong rất bắt mắt thì mịn như kem.
- Đây thực sự là một món bánh rất đáng để làm và thưởng thức. Bởi không chỉ người lớn mà các bé trong nhà cũng sẽ rất thích. Bánh có thể được bọc kín và giữ trong tủ lạnh từ 2 -3 ngày mà vẫn ngon. Chúc các bạn thành công và có món bánh rán Doremon thật ngon nhé!

Xem thêm các mon ngon moi ngay : ốc mỡ xốt nước quất | canh chem chép nấu bí đao | am thuc doc dao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét